Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc đúng cách

Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là gì?
Nấm linh chi Hàn Quốc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn có tác dụng tăng sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra, thảo dược này còn có tác phòng phòng và điều trị các bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ máu…đặc biệt là ung thư.

cách bảo quản nấm linh chi hàn quốc

 Bên cạnh đó, cao linh chi cao cấp còn giúp điều trị các bệnh về xương khớp, phù hợp với người cao tuổi, người còi xương, suy dinh dưỡng. Đem lại vẻ đẹp tự nhiên tươi trẻ với làn da mịn màng nhờ tác dụng chống lão hóa.
Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc
Có rất nhiều cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc không bị mốc.  Nếu nấm linh chi Hàn Quốc thái lát được sấy khô và đóng gói cẩn thận thì có thể bảo quản được trong 2 năm, bảo đảm nấm linh chi không bị mối mọt, ẩm mốc hay giảm chất lượng. Tuy nhiên, để bảo vệ thảo dược này tốt nhất trước hết bạn nên lựa chọn những cây nấm tuyệt đối không có màu vàng sâm và những lỗ mọt ở mặt dưới thân nấm.

Nguyên nhân nấm linh chi Hàn Quốc bị mốc, có nhiều mùn cưa là do túi không được bóc kín, cẩn thận hoặc bỏ ở nơi có độ ẩm cao. Khi đó, nấm sẽ bị mọt đục khoét vào bên trong thân nấm tạo thành những khe rãnh, từ đó làm giảm công dụng của nấm linh chi.
Vì vậy, sau khi thu hái xong nên sử dụng máy sấy hoặc lò sấy để thật khô và bọc túi nilong cẩn thận, chú ý để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm để tránh tình trạng ẩm mốc, mối mọt…Tốt nhất nên sử dụng túi nilong hút ẩm để được bảo quản an toàn. Nếu sau khi mua về bạn không sử dụng hết trong 1 lần thì có thể bảo quản bằng cách ngâm rượu hoặc cho vào tủ lạnh để bảo vệ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét